Bàn ghế gỗ tràm có tốt không? Kinh nghiệm chọn bàn ghế gỗ tràm chất lượng

Bàn ghế gỗ tràm có tốt không?” Là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng. Bởi vì, các sản phẩm bàn ghế từ gỗ tràm là sản phẩm có giá rẻ, nên họ nghi ngờ về chất lượng của nó. Cho nên họ e dè trước khi đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm nội thất này.

Để biết sản phẩm bộ bàn ghế phòng khách gỗ tràm này có tốt không? Chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua nội dung sau.

Bàn ghế gỗ tràm có tốt không?

Để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu về loại gỗ tràm này.

Gỗ tràm hay còn gọi là gỗ tràm bông vàng, được trồng và khai thác từ năm 13 tuổi, thuộc nhóm IV.

Ưu điểm nổi bật:

  • Gỗ tràm có màu sắc vàng sáng, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn.
  • Có khả năng chống mối mọt, côn trùng tốt.
  • Có khả năng làm chậm sự lão hóa trong điều kiện tự nhiên như: mưa, nắng,..
  • Gỗ tràm thích nghi rộng và sinh trưởng nhanh, tạo giá trị kinh tế cao.

Nhờ những ưu điểm này mà loại gỗ này được sản xuất, gia công thành những bộ bàn ghế, đồ nội thất có giá trị thẩm mỹ cao, thích hợp sử dụng trong mọi không gian nhà ở với nhiều phong cách khác nhau.

Với những ưu điểm này chắc chắn bạn cũng biết được câu trả lời của “ bộ bàn ghế gỗ tràm có tốt không?” rồi chứ.

 

Kinh nghiệm chọn mua bàn ghế gỗ tràm chất lượng

Nếu bạn muốn mua bộ bàn ghế phòng khách cao cấp gỗ tràm đảm bảo chất lượng cho không gian phòng khách của mình thì nên lựa chọn như thế nào? Chú ý đến chi tiết nào? Cơ sở đồ gỗ Mộc Thìn chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn mua loại nội thất từ chất liệu gỗ này.

Kinh nghiệm chọn mua bàn ghế gỗ tràm chất lượng

  • Đầu tiên: bạn kiểm tra âm thanh của bộ bàn ghế gỗ tràm bằng cách: gõ nhẹ lên bề mặt sản phẩm. Nếu âm thanh phát ra có tiếng thanh thì đây là loại gỗ tốt. Ngược lại, tiếng trầm thì là loại gỗ kém chất lượng.
  • Thứ 2: kiểm tra mối ghép của sản phẩm có kết nối chắc chắn hay không? Có những mối ghép bị hở hay không? Khi ngồi xuống, có phát ra tiếng kêu hay không? Nếu có thì là sản phẩm chất lượng, ngược lại thì bạn đừng nên chọn mua.
  • Thứ 3: kiểm tra các chi tiết hoa văn trên bề mặt gỗ có thể hiện rõ nét hay không? Màu sơn có đều màu và độ bóng đẹp hay không? Nếu có thì đây là sản phẩm chất lượng, được gia công tỉ mỉ.
  • Thứ 4: kiểm tra sản phẩm có mùi khó chịu hay không? Một số cơ sở sản xuất, gia công đồ nội thất họ sử dụng hàm lượng Formaldehyde vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Cho nên, khi lựa chọn mua bộ bàn ghế nội thất thì bạn nên chú ý đến vấn đề này.
  • Thứ 5: kiểm tra viền xung quanh có khít và chắc chắn hay không? Nếu bịt viền bị lồi lõm bên trong sản phẩm đã bị ẩm ướt, lâu ngày viền sẽ bị bong hoặc nở ra rất nhanh.

Cho nên khi chọn mua đồ nội thất, bạn nên chọn bịt viền tròn, không nên chọn góc nhọn để hạn chế những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến người sử dụng.

Nếu bạn muốn lựa chọn sản phẩm tốt, Minh Quốc sẽ tư vấn cho bạn

Đó là một số kinh nghiệm lựa chọn bộ bàn ghế gỗ tràm dành cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn, đưa ra lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu mua bộ bàn ghế phòng khách hiện đại từ chất liệu gỗ tràm này thì đến trực tiếp tại cơ sở đồ gỗ Mộc Thìn. Các bạn vừa được tư vấn, vừa có thể tham khảo sản phẩm, giá bán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.